Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Pháp Không Thể Thiếu Khi Xin Visa ?

Visa Pháp là một trong những yếu tố gây khó khăn và trở ngại nhiều nhất đối với bạn khi du lịch đến tại đất nước này. Hiện nay, dù việc xin visa du lịch Pháp không còn quá phức tạp nhưng nếu chuẩn bị hồ sơ không đúng cách hoặc thiếu đầy đủ, khả năng được cấp visa du lịch Pháp của bạn vẫn bị hạn chế.

Xem thêm:

Visa Pháp là giấy phép cho phép công dân Việt Nam đi lại trong 26 nước Châu Âu như: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Thông tin xin visa đi châu Âu khá phổ biến, nhiều du khách sau khi tự mình tìm hiểu đã nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại phòng Lãnh sự quán.

Nếu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch không đúng cách bạn vẫn bị hạn chế.

Hồ Sơ Visa Du Lịch Pháp

Giấy tờ về thông tin cá nhân

– Ảnh (3.5×5.5)

– Visa application form – Download từ trang chủ của phòng LSQ Pháp tại Việt Nam và điền vào đó.

– Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 06 tháng, phải còn 02 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– Chứng minh nhân dân (Copy, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Xác nhận ngân hàng về tài khoản tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100 đến 200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.

– Sao kê thẻ tín dụng trong thời gian 03 tháng (giấy xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các E-mail báo nợ hàng tháng cũng được).

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 03 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có giấy ký xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc

– Bản hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được sự chấp nhận của công ty bạn đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của nhà trường đang học) và phiếu lương trong 03 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

Nếu bạn có công ty riêng các bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình, và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

Giấy tờ cho chuyến đi

– Chứng nhận bảo hiểm du lịch Châu Âu: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm hỗ trơ bán gói dịch vụ bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu như bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.

– Bản in vé máy bay khứ hồi điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình

– Kế hoạch, lịch trình cho toàn bộ chuyến du lịch, phải liệt kê thật chi tiết để tăng thêm độ tin cậy nhé. Đây là mẫu của tôi để các bạn tham khảo, liệt kê từng khoảng thời gian nào, ở đâu, làm gì, và di chuyển giữa các địa điểm bằng phương tiện gì, kế hoạch phân bổ chi phí ra sao:

– Cuối cùng là bản Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để tôi bày tỏ mong muốn của bạn được đi du  lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ đúng mọi quy định của nước sở tại.

Trên đây là những yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa du lịch Pháp nói chung. Tuỳ theo từng thời điểm khác nhau mà sẽ có thêm những yêu cầu hồ sơ khác nhau. Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa Visa Pháp hoặc xin visa Châu Âu bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn làm visa du lịch Pháp hay visa du lịch Châu Âu xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

Xem thêm:

Bài viết liên quan