Vietvisa Tư vấn Thủ tục, Làm visa Phần Lan du lịch, thăm thân, công tác/thương mại

Visa du lịch Phần Lan
Visa du lịch Phần Lan

Là đất nước nằm ở khu vực Bắc Âu – Phần Lan – “đất nước của hàng nghìn ao hồ” này nổi tiếng với mật độ dân số thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu với chỉ khoảng 16 người/km2. Có lẽ chính bởi số dân khiêm tốn nên không ngăn cản đất nước xinh đẹp này đạt được vị trí cao trong danh sách những nơi tuyệt vời nhất để sinh sống.

Sở dĩ Phần Lan được ngợi khen như vậy là bởi đất nước này có chế độ phúc lợi xã hội cao, mức sống của người dân cũng ở mức cao và được đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Vietvisa – Công ty chuyên tư vấn xin visa du lịch Châu Âu tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn

Phần Lan là đất nước có mức sống cực cao và mật độ dân số thấp

Để đến với đất nước mang vẻ đẹp của loài chim Thiên Nga này bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để tiến hành làm thủ tục xin visa đi Phần Lan. Cung giống như khi xin visa đi Đan Mạch hay xin visa đi các nước Châu Âu, những giấy tờ cần thiết để xin visa đu du lịch Phần Lan có phải có:

– Đơn xin visa

– 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu + CMND + giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Sơ yếu lí lịch bản gốc

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND trở lên.

– Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng mộc treo công ty)

– Lịch trình chuyến du lịch, lưu trú, vé máy bay có khứ hồi

– Bảo hiểm du lịch

Những giấy tờ cần bổ sung thêm khi xin visa Phần Lan thăm thân:

– Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mời và người được mời tại Việt Nam

– Hộ chiếu photo của người mời

– Chứng nhận khả năng tài chính của người mời: Có thể là hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập hoặc phần tài sản khác.

– Chứng nhận về mối quan hệ thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người nộp đơn

– Bằng chứng về nơi lưu trú (xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng)

Những giấy tờ cần bổ sung thêm khi xin visa Phần Lan công tác:

– Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam

– Thư mời sang công tác của đối tác Phần Lan

– Hợp đồng hợp tác, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty

– Hợp đồng lao động, bảng lương trong 03 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)

– Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng

Linda Cook – một nhà khoa học chính trị trường Đại học Brown đã nhận xét rằng: “Người Phần Lan luôn cảm thấy an toàn và ít lo lắng hơn về cuộc sống”. Điều này chính là nhờ hệ thống phúc lợi bậc nhất châu Âu của đất nước xinh đẹp này. Không còn lí do gì để ngăn cản bạn lên kế hoạch và chuẩn bị xin visa đi Phần Lan để đến đất nước Phần Lan xinh đẹp này “ngay và luôn”.

Trên đây là những yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Phần Lan. Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa Phần Lan hoặc xin visa Châu Âu bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Vietvisa tư vấn xin visa Phần Lan tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ xin visa Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc,… và visa đi các nước khác.

Xem thêm: