Vietvisa Tư vấn Thủ tục, làm Visa Tây Ban Nha du lịch, thăm thân, công tác/thương mại

Tây ban Nha là điểm đến hàng đầu để du lịch nghỉ lễ và là nước được đến thăm nhiều thứ 2 trên Thế giới. Tây Ban Nha có ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn được chế biến độc đáo thưởng thức cùng ly rượu vang với mùi thơm nồng. Những bãi tắm đẹp cùng với những tòa lâu đài tráng lệ mang nét kiến trúc Thiên chúa giáo làm mê đắm lòng người. Đến với Tây Ban Nha mùa lễ hội bạn sẽ được hòa mình cũng những vũ điệu flamenco hay sự sôi động của những trận đấu bò tót li kì hấp dẫn.

Vietvisa tư vấn xin visa đi Tây Ban Nha, xin visa đi Châu Âu,… tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn

Để đến khám phá quốc gia này, trước hết bạn phải có trong tay một chiếc visa Tây Ban Nha. Tùy theo mục đích chuyến đi mà hồ sơ thủ tục xin visa Tây Ban Nha đối với từng trường hợp cũng khác nhau, dưới đây là một số thủ tục căn bản để xin visa đi Tây Ban Nha.

Visa du lịch Tây Ban Nha
Visa du lịch Tây Ban Nha

Để xin visa du lịch Tây Ban Nha bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau

Giống như xin visa đi Ý, để xin visa Tây Ban Nha bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin visa

– Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất là 06 tháng

– 2 tấm hình kích cỡ 3,5 x 4,5 phông nền trắng

– CMND + Sổ hộ khẩu + Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

Chứng minh công việc tại Việt Nam:

+ Nếu người xin visa Tây Ban Nha là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa Tây Ban Nha là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động, Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa Tây Ban Nha đã nghỉ hưu cần cung cấp sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

– Chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 5000usd (bản sao, công chứng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại,…

– Chứng minh mục đích chuyến đi (booking khách sạn, vé máy bay,..)

– Bảo hiểm du lịch

– Các thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân nhân

Ngoài các giấy tờ ở mục trên xin visa Tây Ban Nha thăm thân, cần bổ sung thêm các giấy tờ khác như:

– Giấy chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu người mời.

– Thư mời gốc (nêu rõ thông tin người mời, lý do, thời gian).

– Chứng minh công việc và khả năng tài chính (Trong trường hợp người mời chịu chi phí cho chuyến đi)

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, hộ khẩu, thư từ, email, hình ảnh…

Các giấy tờ cần bổ xung thêm khi xin visa Tây Ban Nha công tác:

– Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Giấy đăng kí kinh doanh

– Chứng minh khả năng tài chính công ty Việt Nam

– Thư mời từ đối tác bên Tây Ban Nha

– Giấy chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu người mời ở Tây Ban Nha

– Sao kê tài khoản ngân hàng (Trường hợp công ty mời chịu chi phí cho chuyến đi)

– Chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hợp đồng mua bán, hóa đơn, tờ khai hải quan,..)

Ngoài ra trong thời gian chờ nhận visa du lịch Tây Ban Nha, bạn có thể tranh thủ thời gian tìm hiểu thêm về nét văn hóa, giao tiếp cũng như cách ứng xử của nước bạn để sẵn sàng cho một chuyến du lịch thực sự thú vị nhé!

Trên đây là những yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Tây Ban Nha. Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa Tây Ban Nha hoặc xin visa Châu Âu bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Vietvisa tư vấn xin visa du lịch Tây Ban Nha, xin visa du lịch Châu Âu, xin visa du lịch Châu Á, xin visa du lịch Châu Mỹ tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn

Xem thêm: