Tư vấn và làm hồ sơ xin visa Thụy Sĩ du lịch, thăm thân nhân, công tác hay thương mại

Thụy Sĩ nổi tiếng là đất nước với những ngọn núi quanh năm phủ đầy tuyết trắng, những đồi thảo nguyên xanh mướt hay cảnh hồ nước trong xanh, những dòng sông băng yên ả làm đắm say biết bao du khách. Đến thành phố Lausanne với những giấc mơ cổ tích hay đến thành phố Bern, bạn sẽ hiểu được rõ nét hơn về hai chữ “bình yên”. Ngoài ra, nét quyến rũ của Zurich, “trái tim châu Âu” – Geneva là sự lựa chọn tuyệt vời khi đến khám phá Thụy Sĩ.

Vietvisa tư vấn xin visa đi Thụy Sĩ tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738

  • Email: info@vietvisa.vn
  • Zermatt – Thiên đường tuyết Thụy Sĩ

Nếu bạn cũng muốn đến với vùng đất đầy cuốn hút này và đang chuẩn bị xin visa du lịch Thụy Sĩ, nhưng phân vân và gặp khó khăn với những thủ tục và yêu cầu của phòng Đại Sứ Quán. Bạn có thể tham khảo thông tin một số dạng hồ sơ để làm visa đi Thụy Sĩ dưới đây.

Visa du lịch Thụy Sĩ
Visa du lịch Thụy Sĩ

Lưu Ý: Thụy Sĩ là một trong những nước trong khối liên minh Châu Âu, vì vậy nếu bạn đã làm visa du lịch Châu Âu bạn có thể nhập cảnh vào đây mà không cần phải làm thêm visa Thụy Sĩ

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Thụy Sĩ du lịch

– Tờ khai xin cấp visa Thụy Sỹ (theo mẫu)

– 02 hình 4×6 (nền trắng và chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng

– CMND + Sổ hộ khẩu + Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Chứng minh khả năng tài chính : giấy tờ nhà đất  hoặc sổ tiết kiệm hoặc giấy sao kê chứng minh số dư tài khoản …. Phải có giá trị tối thiểu từ 100.000.000 vnd

– Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đầu tư, biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương trong 03 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Học sinh, sinh viên: Xác nhận học sinh, sinh viên, đơn nghỉ phép

+ Người về hưu: Quyết định về hưu, sổ hưu, thẻ hưu

+ Booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn

+ Bảo hiểm y tế du lịch

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Thụy Sĩ thăm thân

– Tờ khai xin visa Thụy Sỹ diện thăm thân

– 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực)

– CMND + sổ hộ khẩu (photo, công chứng)

– Sơ yếu lý lịch bản gốc (file đính kèm)

– Bằng chứng nơi lưu trú (xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng)

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản sao, công chứng không quá 2 tháng) hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd

– Thư mời sang thăm của người thân tại Thụy Sĩ

– Hộ chiếu scan, nếu là người nước ngoài cần cung cấp bản sao giấy phép cư trú ở Thụy Sĩ

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời (email, hình ảnh chụp chung, giấy khai sinh…)

– Bảo hiểm y tế du lịch’

=> Nhìn chung những yêu cầu hỗ sơ này giống với yêu cầu hồ sơ khi xin visa Hungary mà Đại Sứ Quán Hungary yêu cầu

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Thụy Sĩ công tác

– Tờ khai xin cấp visa Thụy Sỹ (theo mẫu)

– 02 hình 4×6 (nền trắng và chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 06 tháng

– CMND + Sổ hộ khẩu + Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

– Quyết  định cử đi công tác

– Bản sao hợp đồng lao động

– Xác nhận việc làm

– Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam

– Thư mời gửi hoặc fax trực tiếp tới Đại Sứ Quán Thụy Sĩ từ một công ty tại Thụy Sĩ trong đó nêu rõ:

– Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan mà đương sự trực thuộc, và chức danh của đương sự

– Mục đích, địa điểm và thời gian cụ thể khi ở lại Thụy Sĩ

– Chương trình hội thảo, hội nghị, đào tạo .v.v. (nếu có)

– Cam kết rõ mọi chi phí trong thời gian đương đơn ở Thụy Sĩ sẽ được chi trả

– Trách nhiệm của công ty về việc đương sự sẽ rời khỏi Thụy Sĩ khi hết hạn visa Thụy Sĩ

– Xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi

– Bảo hiểm y tế du lịch

Trên đây là những yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Thụy Sĩ . Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa Thụy Sĩ hoặc xin visa Châu Âu bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Vietvisa tư vấn visa Thụy Sĩ tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn làm visa đi Châu Âu, làm visa đi Châu Á, làm visa đi Châu Mỹ,… liên hệ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: