Vietvisa tư vấn xin visa Ý diện du lịch, công tác, thăm thân

Cảnh thiên nhiên lãng mạng của các thành phố ý
Cảnh thiên nhiên lãng mạng của các thành phố ý

Đã từ lâu, đất nước Italia (Ý) được coi là hành trình khám phá tuyệt vời nhất, nổi tiếng nhất đối với du khách toàn thế giới. Chắc chắn, không có một chuyến du lịch nào mà du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp pha trộn hoàn hảo giữa hiện thực và quá khứ, giữa truyền thống và hiện đại, những công trình kiến trúc thời La Mã vĩ đại, nét văn hóa đặc sắc lâu đời, những cảnh quan đẹp hoàn mỹ và nét ẩm thực tinh tế đến không ngờ,…như chuyến du lịch đến Italia.

Vietvisa chuyên tư vấn xin visa Ý, xin visa Hà Lanxin visa Châu Âu,… tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn

Sự hùng vĩ và cổ đại Quảng trường La Mã và thành Rome

Trong hành trình du lịch Italia chắc chắn mốt điều là bạn không thể thiếu tấm hộ chiếu kèm visa Italia. Xin visa đi Ý (Italia) sẽ chiếm một khoảng thời gian khá lớn trong kế hoạch chuẩn bị của bạn. Do vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây về visa Ý để hỗ trợ tốt hơn cho chuyến du lịch của bạn nhé!

Những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục xin visa du lịch Ý:

– Hộ chiếu còn thời hạn 06 tháng và tất cả những hộ chiếu cũ trước đây

– 02 hình 3.5*4.5 (chụp nền trắng)

– Bản sao sổ hộ khẩu gia đình

– Chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)

– Giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng

– Chứng minh khả năng tài chính của bản thân (bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà,…)

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương trong 06 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường, thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch

+ Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần phải có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng và bản sao công chứng khai sinh của trẻ

+ Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

– Lịch trình chuyến du lịch, lưu trú, vé máy bay có khứ hồi

– Bảo hiểm du lịch

Những giấy tờ cần bổ sung thêm trong hồ sơ xin visa Ý thăm thân :

– Thư mời từ người thân/bạn bè ở Ý gửi về

– Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời (người sống tại Ý)

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời với người được mời

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người mời nếu người mời tài trợ chi phí chuyến đi

Những giấy tờ cần bổ sung thêm trong hồ sơ xin visa Ý công tác:

– Thư mời của Công ty tại Ý trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, đặt khách sạn.

– Giấy phép đăng ký kinh doanhcủa công ty mời tại Ý

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương,

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

Một số lưu ý khi khi làm visa du lịch Ý (Italia):

– Trong một số trường hợp người xin visa đi Ý du lịch buộc phải cung cấp một số giấy tờ gốc như vé máy bay, vé tàu có khứ hồi hoặc sổ tiết kiệm.

– Trường hợp có người mời từ bên Ý (Italia), người nộp hồ sơ phải cung cấp thêm những giấy tờ của người mời

– Nếu hồ sơ chuẩn bị không chặt chẽ, trung tâm tiếp nhận có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, có thể là một lần bổ sung hoặc cũng có thể là vài lần. Mỗi lần bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận visa Ý.

Xin visa Ý (Italia) sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn nhỏ ngay lúc bạn đi nộp hồ sơ. Hãy thận trọng bởi từ câu trả lời của mình bạn rất có thể sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ cho bộ hồ sơ của mình.

Trên đây là những yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Ý. Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa Ý hoặc xin visa Châu Âu bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Vietvisa – Chuyên tư vấn visa du lịch Ý (Italia), visa du lịch Châu Âu, visa du lịch Châu Á, visa du lịch Châu Mỹ, visa du lịch các nước,… tại TPHCM: 0901 84 83 83 – tại Đà Nẵng: 0919.315.738 – Email: info@vietvisa.vn

Xem thêm: